Máy biến áp ABB

Giới thiệu

ABB là tập đoàn nổi tiến toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ điện lực và tự động hóa hiện đang hoạt động tại hơn 110 nước với số lượng khoảng 145.000 nhân viên. Tại Việt nam tập đoàn có mặt từ năm 1993, hiện nay có nhà máy biến thế tại Hà Nội, chi nhánh tại Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh với hai nhà máy hiện đại sản xuất thiết bị điện cao thế và trung thế, chi nhánh tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà máy sản xuất máy biến áp tại Việt Nam là một trong những nhà máy trọng tâm của Tập đoàn ABB trên toàn thế giới, có sản phẩm xuất khẩu đến các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương, phục vụ khách hàng từ Úc, New Zealand, Nhật Bản, và vươn xa sang khu vực Trung Đông và Nam Phi.

Nhà máy biến thế ABB Việt Nam
Nhà máy biến thế ABB Việt Nam

Sản phẩm máy biến áp ABB

Máy biến áp do ABB cung cấp có độ tin cậy, độ bền và hiệu quả cao trong các ứng dụng tiện ích, công nghiệp và thương mại. Máy được sản xuất theo chuẩn quốc tế khắt khe nhất. Nhà máy tại Việt Nam chủ yếu sản xuất các dòng máy biến áp dầu từ 1 pha, 3 pha công suất nhỏ tới các dòng máy truyền tải công suất lớn và rất lớn.

Với chính sách sản phẩm tiêu chuẩn toàn cầu của ABB

  • ABB là nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các sản phẩm máy biến áp truyền tải và phân phối
  • ABB cam kết phát triển và cung cấp các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và bảo vệ môi trường
  • ABb cung cấp một giir pháp đầy đủ và toàn diện cho máy biến áp, đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng vè thông số kỹ thuật, khả năng vận hành và thân thiện với môi trường

Máy biến áp phân phối

Với dòng máy biến áp dầu ABB loại phân phối công suất nhỏ và trung bình có 2 loại: máy kiểu kín cánh sóng tự giãn nở và loại máy kiểu hở có bình dầu phụ. Vậy sự khác nhau của 2 loại máy là như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu từng loại máy nhé

Máy biến áp kiểu kín

Là loại máy kín hoàn toàn đầy dầu tự giãn nở và không có đêm không khí. Trên vỏ thùng chứa ruột máy được hàn tấm thép mỏng được gấp sóng có độ dầy từ 1.2 đến 1.5 mm.

Khi máy hoạt động thể tích dầu trong máy sẽ thay đổi do phụ tải và nhiệt dộ làm việc của máy. Lúc này cánh sóng hàn trên thân vỏ sẽ tự dãn nở theo thể tích của dầu trong máy biến thế.

Do máy kín hoàn toàn nên dầu trong máy không tiếp xúc với không khí và hơi ẩm tránh được lão hóa và đảm bảo chất lượng của dầu không thay đổi trong suốt vòng đời của máy. Do vậy máy không phải lấy mẫu trong thời gian vận hành ( Từ 20 đến 25 năm).

Máy biến áp kiểu kín phù hợp với môi trường có độ ẩm cao, nơi có không gian hẹp như: khu đô thị, đông dân cư, máy có thể lắp đặt trong nhà, ngoài trời đều được.

Lưu ý: Tuổi thọ của máy vẫn bị ảnh hưởng bởi một phần nhỏ độ ẩm và ôxy còn lại trong thành phần cách điện (Dầu, giấy, bìa) hay chế độ làm việc của máy…

Máy biến thế abb kiểu kín
Máy biến thế abb kiểu kín

Máy biến áp kiểu hở có bình dầu phụ

Bầu dầu được thiết kế với mục đích chứa phần dầu giãn nở trong máy do sự tăng giảm của nhiệt độ môi trường và tải gây ra và để hạn chế phần dầu tiếp xúc với không khí, nó thường được trang bị bình hạt ẩm và van tháo dầu. Ngoài ra máy có thể được lắp thêm van giảm áp với những máy có công suất lớn từ 560kVA trở lên.

Đối với những máy có công suất từ 2500kVA trở lên ngoài bình bầu dầu phụ, máy còn có thêm Rơle hơi để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Với những máy có công suất lớn thì việc trang bị bình dầu phụ là điều bắt buộc để hệ thống trạm được hoạt động an toàn.

Với máy biến thế kiểu bình dầu phụ thích hợp cho những nơi có nhiều không gian, lắp đặt ngoài trời, nơi có địa hình đồi núi vùng sâu vùng xa dó máy ít phải bảo hành, bảo trì, hoạt động bền bỉ.

Máy biến thế có bình dầu phụ ABB
Máy biến thế có bình dầu phụ ABB

Ưu điểm của máy biến áp dầu là gì?

Giá thành rẻ do máy dầu dễ chế tạo, ít phải bảo trì bảo dưỡng giảm chi phí cho người sử dụng.

Máy có khả năng chịu quá tải cao, hoạt động bền bỉ và ít phải bảo trì bảo dưỡng tuổi thọ cao hơn so với dòng dòng máy khác có công suất tương đương.

Mua máy biến áp dầu ABB ở đâu?

Chúng tôi chuyên phân phối các dòng máy biến áp 1 pha, 3 pha ngành điện các thương hiêu uy tín: ABB, MBT, biến áp Đông Anh Hà Nội như: EEMC, DTEC, CTBA … uy tín giá tốt trên thị trường.

Chính sách sau bán hàng luôn được chú trọng từ chế độ bảo hành, bảo trì hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/24, có đội ngũ trực để xử lý sự cố chuyên nghiệp tạo sự an tâm tót nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Mọi thông tin quý khách gửi trực tiếp đến Email: thietbimaybienap@gmail.com để được giải đáp thắc mắc và nhận chính sách giá tốt nhất.

Bài viết hay. Chia sẻ ngay!